A Silent Voice รักไร้เสียง

Advertisement

A Silent Voice รักไร้เสียง

ผู้กำกับ : Naoko Yamada นักแสดง : Miyu Irino, Saori Hayami, Aoi Yuki วันที่เข้าฉาย : 23 มีนาคม 2017 ประเภท : ,

A Silent Voice
Advertisement

A Silent Voice รักไร้เสียง จากมังงะขายดี ซึ่งได้รับความนิยมมาก และได้รับรางวัลมังงะหน้าใหม่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ปี 2008 A Silent Voice รักไร้เสียงกลายมาเป็น แอนิเมชั่นดราม่าโรแมนติค ที่สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านมาก่อนหน้านี้และการนำมาทำเป็นแอนิเมชั่นนั้น ได้ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟีล์ม ถึงเรื่องราวความรักและมิตรภาพของนักเรียนมัธยมญี่ปุ่น ที่ แต่ด้วยกำลังใจและทัศนคติที่ดีของตัวละคร ทำให้ผู้อ่านได้แง่คิดดีๆจากมังงะเรื่องนี้ และมีความหวังว่าเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นจะทำได้ดีด้วยเช่นกัน ซึ่งพิสูจน์ความยอดเยี่ยมมาแล้วเมื่อผู้ชมได้ตีตั๋วเขาชมเป็นอันดับ 2 ของ Box office ญี่ปุ่น ในช่วงสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

A Silent Voice กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม

การกลับมาพบกันอีกครั้งของเด็กมัธยมที่เคยมีเรื่องราวบาดหมางกันเมื่อวัยเด็ก การพบกันครั้งนี้เป็นที่มาของความงดงามและมิตรภาพที่ได้ก่อตัวขึ้น และการพบกันครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อ นิชิมิยะ โชโกะ และ อิชิดะ โชยะ ได้มาพบกันอีกครั้ง แต่ในวัยที่เปลี่ยนไป อิชิดะ วัยรุ่นหนุ่มหัวโจกประจำชั้นเรียน ชื่อเสียงของเขาไม่ค่อยดีนัก ในสายตาเพื่อนๆเขาคือตัวร้าย และ นิชิมิยะ เด็กสาวผู้มีความบกพร่องทางการได้ยิน สมัยเรียนประถมนิชิมิยะถูกอิชิดะกลั่นแกล้ง จนนิชิมิยะต้องย้ายโรงเรียน อิชิดะก็ได้รับผลในสิ่งที่ตัวเองทำด้วยการไม่มีใครอยากคบหาเป็นเพื่อน เพราะความร้ายกาจของเ และบุคลิกที่ดูเกเร เมื่อได้เจอกันอีกครั้ง อิชิดะ พยายามที่เข้าหานิชิมิยะ เพื่อที่จะแก้ไขอดีตที่เคยทำไว้ ซึ่งจริงๆ นิชิมิยะ ก็ไม่ได้ถือโทษและโกรธเคืองอิชิดะ อย่างไรก็ตาม นิชิมิยะ ก็ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างราบรื่นนักในบางครั้งเธอยังรู้สึกว่าถูกกีดกันจากสังคมด้วยความบกพร่องทางการได้ยิน ส่วนอิชิดะก็แปลกแยกจากเพื่อนๆ จากความผิดพลาดในอดีต อิชิดะ เข้าใจความรู้สึกของนิชิมิยะ เพราะเหมือนตกอยู่ในสถานะเดียวกัน ถึงแม้นิชิมิยะไม่สามารถสื่อสารด้วยคำพูดได้ แต่ด้วยการสานต่อมิตรภาพที่เคยขาดหายไป ให้กลับมาแนบแน่นกว่าเดิม ทั้งสองต่างเยียวยาความเจ็บปวด รวมทั้งเรียนรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน ถึงแม้จะต้องเจอกับสายตาและการกลั่นแกล้งจากเพื่อนๆ ในรูปแบบต่างๆ แต่ทั้งสองยังมั่นคงต่อมิตรภาพที่กำลังก่อตัว เรื่องราวทั้งหมดนี้กำลังเกิดขึ้นใน A Silent Voice

A Silent Voice รักไร้เสียง
A Silent Voice รักไร้เสียง

A Silent Voice รักไร้เสียงเป็นการ์ตูนที่แฝงความลึกซึ่ง

ความสวยงามของความสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะอะไรเมื่อเกิดขึ้นแล้วย่อมดีต่อใจเสมอ เช่นเดียวกับ อิชิดะ และ นิชิมิยะ ที่มีเรื่องราวบาดหมางในอดีต แต่ทั้งสองพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ในปัจจุบัน ถึงแม้เขาอาจต้องเจอกับการแบ่งแยก ค่านิยมและการยอมรับจากสังคม ซึ่งนั่นเป็นเพียงแบบทดสอบหนึ่งที่เขาต้องเจอ หากทั้งสองต่างยอมรับในตัวตนของกันและกันได้ ความรู้สึกดีๆที่ร่วมสร้างขึ้น จะทำให้เขามีความสุขท่ามกลางสังคมที่เขาอยู่ได้ A Silent Voice รักไร้เสียงแอนิเมชั่นสุดงดงามไม่ใช่แค่ภาพ แต่ยังรวมไปถึงเนื้อเรื่องที่ตีแผ่แง่มุมต่างๆในสังคม และความหลากหลายของคน ความงดงามนั้นอยู่ที่การเปิดใจยอมรับความแตกต่างนั่นเอง

«
»