Alice Through the Looking Glass

Advertisement

Alice Through the Looking Glass ผู้กำกับ : James Bobin นักแสดง : Johnny Depp, Anne Hathaway, Helena Bonham วันที่เข้าฉาย : 27/05/2016 ประเภท :

Alice Through the Looking Glass

Alice In The Wonderland ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งคำวิจารณ์และในรายได้ซึ่งทำเงินกว่าพันล้านเหรียญ เทพนิยายที่นำมาสร้างเป็นหนังได้อย่างล้ำจินตนาการ เมื่อกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมาก ผู้สร้างจึงได้ดำเนินการสร้างภาคต่ออย่างไม่ลังเล โดยใชชื่อว่า Alice Through the Looking Glass ให้ผู้ชมที่ติดตามและรอคอยได้เพลิดเพลินกับการปลดปล่อยจินตนาการในช่วงวัยเด็กให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง Alice สาวน้อยผู้กล้าที่เคยอยู่ในหนังสือวรรณกรรมเด็กจะกลับมาผจญภัยให้เราได้ชมอีกครั้ง พร้อมทั้งเพื่อนๆในโลกมหัศจรรย์ของเธอ กำกับการแสดงโดย เจมส์ โบบิน อำนวยการสร้างโดย ทิม เบอร์ตัน ซึ่งในภาคที่แล้วนั่งแท่นกำกับการแสดงเอง พร้อมทั้งนักแสดงนำเจ้าบทบาทอย่าง จอนนี่ เดปป์ แอน แฮททาเวย์ และ มีอา วาชิโคว์สกา และนักแสดงสมทบอีกมากมาย ถึงแม้ว่าทิม เบอร์ตันจะไม่ได้กลับมานั่งแท่นผู้กำกับเหมือนดังเช่นภาคแรก แต่ดูเหมือนว่าแฟนหนังแฟนตาซี่สายดาร์คก็ตั้งหน้าตั้งตารอหนัง Alice in Wonderland 2 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ก็มีบางคนอาจจะลืมไปแล้วว่าในภาคแรกที่ทิม เบอร์ตันกำกับเมื่อปี 2010 นั้น หนังเรื่องนี้ทำรายได้รวมถึงหนึ่งพันล้านเหรียญ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม Disney จึงเข็นภาคสองออกมา พร้อมกับยกทัพนักแสดงในภาคแรกมาครบชุด ทั้งตัวละครหลักขวัญใจมหาชนอย่างจอห์นนี่ เดปป์ และ มีอา วาซิโคว์สกา

ในส่วนของชื่อเรื่องนั้น Disney ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะใช้ชื่อ Alice Through the Looking Glass แต่ในส่วนเนื้อเรื่องยังไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ บอกเพียงคร่าวๆว่าจะเป็นการเล่าถึงอดีตของตัวละครเท่านั้น งานนี้คนดูก็ต้องไปรอลุ้นกันในโรงหนังเอาเอง ซึ่งผู้ที่จะมารับหน้าที่ผู้กำกับในภาคนี้ก็คือ เจมส์ บ๊อบบินส์ ส่วนทิม เบอร์ตันนั่นจะเปลี่ยนสถานะไปเป็นผู้อำนวยการสร้างแทน

เรื่องย่อ : การผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของอลิซได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่การผจญภัยครั้งนี้ กลับมาในดินแดนกระจก การกลับมาดินแดนมหัศจรรย์ครั้งนี้ ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป อลิซได้แต่แปลกใจแต่นั่นคือ สิ่งที่เกิดขึ้นตามวัฏจักรไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม เธอกลับมาพร้อมกับการเจอเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือเธอในครั้งก่อน มิตรภาพไม่เคยจางหาย แต่หนึ่งคนที่เธอไม่ได้พบนั่นคือ ช่างทำหมวก นามว่า เมด เฮตเตอร์ ที่คอยช่วยเหลือและดูแลเธอในครั้งแรกที่มาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้  การหายตัวไปเช่นนี้ ทำให้อลิซได้พบว่า เมด เฮตเตอร์ กำลังตกอยู่ในอันตรายและต้องการความช่วยเหลือ อลิซหาทางช่วยเหลือด้วยการฝ่าฟันอุปสรรคไปหา บุรุษแห่งเวลา ผู้ควบคุมกาลเวลาทั้งอนาคต ปัจจุบัน และอดีต เขาผู้ควบคุมเข็มนาฬิกายักษ์ ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่จะช่วยให้ เมด เฮตเตอร์ รอดพ้นจากอำนาจของราชินีแดง ราชินีใจร้ายไร้ความเมตตา อลิซต้องเจออุปสรรคมากมายเพื่อนำตัว เมด เฮตเตอร์ ผู้ที่ได้เคยช่วยเธอให้รอดพ้นจากอันตรายมาก่อนหน้านี้ กลับมาสู่ดินแดนมหัศจรรย์ให้ได้ และการช่วยเหลือของราชินีขาวอีกแรงหนึ่ง

เพื่อมิตรภาพอันงดงาม อลิซพยายามเอาชนะความกลัวของตัวเอง เพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมาย ด้วยการล้มอำนาจราชินีแดง ด้วยการเดินทางไปพบ บุรุษแห่งเวลา อุปสรรคที่ขวางกั้นยิ่งทำให้อลิซพยายามมากขึ้นไปอีก มาเอาใจช่วยอลิซ ให้รอดพ้นอันตรายเพื่อไปช่วยเพื่อนรักในโลกมหัศจรรย์ของเธอ ถึงแม้จะเป็นหนังแฟนตาซีแต่มิตรภาพและความเสียสละ ยังคงเป็นแก่นแท้ของหนังเพื่อเด็กๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ที่จินตนาการถึงโลกอันสวยงาม รวมทั้งเรื่องราวปูทางไปสู่การนำไปสู่การค้นพบอดีตของแต่ตัวละครที่ในภาคแรกดูมืดมัว จนทำให้รู้สึกถึงความน่าค้นหา และซัมเมอร์นี้จะกลายเป็นซัมเมอร์ที่มหัศจรรย์กว่าทุกปี เหตุผลที่ผู้ชมตั้งหน้าตั้งตารอหนังแฟนตาซีเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อก็เพราะในภาคแรกนั้น Alice in Wonderland เป็นหนังที่ผสมผสานระหว่างความเป็นแฟนตาซีและความมืดหม่นหมองได้อย่างลงตัว ทั้งนักแสดงอย่างจอห์นนี่ เดปป์และมีอาก็เคมีเข้ากันจนสามารถจับมือกันเป็นคู่พระนางสายดาร์คได้อย่างสบายๆ ไม่นับเหล่าตัวละครประหลาดที่คนดูตกหลุมรักนั่นอีก และด้วยความมืดหม่นที่ทิม เบอร์ตันใส่ลงไปในหนัง ทำให้ทุกตัวละครดูลึกลับน่าค้นหา และแน่นอนว่าในภาคสองนี้แหละ ที่ความลึกลับเหล่านั้นจะถูกเฉลยออกมา โดยทาง Disney ประกาศกำหนดวันฉายหนังขวัญใจมหาชนชาวดาร์คราวเดือนพฤษภาคมปี 2016 นี้

«
»