It’s only the end of the world

Advertisement

It’s only the end of the world

ผู้กำกับ : Xavier Dolan นักแสดง : Nathalie Baye, Vincent Cassel, Marion Cotillard วันที่เข้าฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2017 ประเภท :

Advertisement

It’s only the end of the world เส้นทางชีวิตของคนเรานั้นช่างแตกต่าง แตกต่างที่การเลือกที่จะเป็นและการใช้ชีวิต การตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตที่อาจมีผลลัพท์ที่คาดเดาไม่ได้ เรากำลังจะกล่าวถึง ดูหนังเรื่อง It’s only the end of the world ดูหนัง ดราม่าดีกรีรางวัลรองชนะเลิศดูหนังยอดเยี่ยมจากเวที เทศกาลดูหนังนานาชาติ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับเสียงชื่นชมในความเฉียบคมของการเล่าเรื่อง ความสะเทือนใจ และการเข้าถึงชีวิตของมนุษย์ปุถุชนทั่วไป  ถึงความต้องการและความสุขของแต่ละชีวิตนั้นไม่เหมือนกัน และไม่มีอะไรวัดว่าดีหรือไม่ ด้วยฝีมือการกำกับของ ซาวิเยร์ โดลอง วัย 27 ปี ซึ่งเขาเคยได้รับรางวัล Jury Prize มาแล้วเมื่อปี 2014

ดูหนัง It's only the end of the world

It’s only the end of the world กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

It’s only the end of the world กล่าวถึงนักเขียนที่กำลังอยู่ในช่วงประสบความสำเร็จสูงสุด ชื่อว่า หลุยส์ 12 ปีที่จากครอบครัวไป เขาตัดสินใจที่จะหวนคืนบ้านอีกครั้ง เขาหวังไว้ลึกๆว่าความสัมพันธ์ของเขากับคนในครอบครัวจะดีขึ้นหลังจากขาดการติดต่อไปหลายปี ครอบครัวของเขามีพี่ชายอารมร์ร้อน  แต่กลับมรพี่สะใภ้แสนดีและมีอารมณ์ขัน พี่สาวของเขาที่ชอบเล่นยา และคุณแม่ผู้รักแฟชั่น โลกของเธอคืดเสื้อผ้า เขาไม่รู้ว่าทุกอย่างจะคงเดิมหรือเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน การกลับไปของเขาจะทำให้คนในครอบรู้สึกอย่างไร เมื่อวันที่จากมาเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องบาดหมางกับคนในครอบครัวจนมองหน้ากันไม่ติด การกลับไปครั้งนี้อาจสร้างความไม่พอใจหรือความประหลาดใจ ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ และเขาได้ไปถึงบ้านอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว ทุกคนต่างประหลาดใจ การกลับมาครั้งนี้ของเขามีจุดประสงค์เพื่อแจ้งให้ทุกคนในครอบครัวทราบว่าเขาติดเชื้อ HIV และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน  และช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเขาจึงอยากใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัวและต้องการสารสัมพันธ์กับคนในครอบครัวอีกครั้ง สิ่งที่เขาคิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงจะเป็นไปในทางเดียวกันหรือไม่ แล้วเขาจะรับมือกับความรู้สึกมากมายในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตนี้ได้อย่างไร

ดูหนัง It's only the end of the world

ผู้กำกับหนุ่ม ที่สามารถพาดูหนังของเขาเข้าชิงรางวัลชนะเลิศมาแล้วหลายเวที กำลังถูกพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งกับ ดูหนัง เรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์และคำชม ที่แบ่งแยกกันชัดเจน It’s only the end of the world เป็นดูหนังที่อาจทำให้เราได้รู้จักเนื้อแท้ของความเป็นมนุษย์มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่แข็งแกร่งหรืออ่อนแอสักเพียงใด คุณต้องอยู่ให้ได้และมีความสุขกับช่วงเวลานั้นๆ ความสุขที่ฝากไว้กับคนอื่นอาจเป็นเรื่องเพ้อฝัน แม้แต่ความฝันก็ควรเก็บไว้กับตัวเองมากกว่า มาร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมและความสะทือนอารมณ์ของดูหนังเรื่องนี้ แล้วค่อยตัดสินว่าน่าพอใจหรือไม่ได้ดูหนัง

«
»