Journey to the West 2: Demon Chapter

Advertisement

Journey to the West 2: Demon Chapter

ผู้กำกับ : Hark Tsui นักแสดง : Kris Wu, Kenny Lin, Chen Yao วันที่เข้าฉาย : 02 กุมภาพันธ์ 2017 ประเภท :

Journey to the West 2: Demon Chapter Poster
Advertisement

Journey to the West 2: Demon Chapter ไซอิ๋ว นิยายคลาสสิคของจีนที่มีมาอย่างยาวนานมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง ราวๆ ค.ศ.1590 จากการประพันธ์ของ อู๋เฉิงเอิน ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางของพระถังซัมจั๋งและเหล่าสาวก เดินไปดินแดนชมพูทวีป(ประเทศอินเดีย)เพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก ระหว่างการเดินทางต้องเจอกับอุปสรรคขัดขวางมากมาย เรื่องราวนี้ได้นำมาทำเป็นละครและดูหนังมาหลายต่อหลายครั้ง จนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดัง และปี 2017 นี้ ไซอิ๋วจะกลับมาพร้อมความตื่นเต้นสนุกสนานอีกครั้งในชื่อ Journey to the West: Demon Chapter โดยมีนักแสดงชื่อดังอย่างโจวซิงฉือ(Stephen Chow)นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยมี Hark Tsui รับหน้าที่กำกับการแสดง นำแสดงโดย คริส วู, เคนนี่ ลิน, เฉิน เหยา และ Mengke Bateer ด้วยทุนการสร้างกว่า 60 ล้านเหรียญดอลล่าห์สหรัฐ

ดูหนัง Journey to the West 2017

Journey to the West 2: Demon Chapter กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Journey to the West: Demon Chapter ว่าด้วย้รื่องราวการเดินทางสุดมหัศจรรย์ได้เริ่มขึ้นเมื่อ พระถังซัมจั๋ง ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปยังดินแดนชมพูทวีปเพื่ออัญเชิญพระคัมภีร์และคำสอนทางพระพุทธศาสนามาเผยแผ่ให้กับคนทั่วไปได้เข้าถึงความสงบ การเดินทางออกไปพร้อมกับสาวกคือ เห้งเจีย(ลิง), ตือโป๊ยก่าย(หมู) และซัวเจ๋ง(ปีศาจปลา) สาวกทั้งหลายต่างมีอิทธิทธิ์ของตัวเองเพื่อปกป้องดูและพนะถังซัมจั๋งระหว่างเดินทาง โดยเฉพาะเห้งเจีย ราชาแห่งลิงและได้รับพรวิเศษจากสวรรค์พร้อมกระบองวิเศษซึ่งเป็นที่หวั่นเกรงของภูตผีปีศาจ การเดินทางดำเนินไปเรื่อยๆ เจออุปสรรคมากมายระหว่างเดินทาง โดยเฉพาะปีศาจร้ายที่หวังเอาชีวิตพระถังซัมจั๋งเพื่อกินเนื้อ เพื่อความเป็นอมตะ สาวกทั้งหลายต่างต้องปกป้องและต่อสู้ ศึกนอกว่าหนักแล้ว แต่ศึกภายในกลับหนักกว่าเมื่อเกิดความขัดแย้งกันเอง โดยเฉพาะ เห้งเจียและตือโป๊ยก่าย พระถังซัมจั๋งพยายามให้คำสั่งสอนต่อสาวกให้เมตตาต่อกันเพื่อเป้าหมายในการอัญเชิญคัมภีร์ให้สำเร็จ ชี้ให้เห็นถึงความยากลำบาก ความสามัคคี ที่ได้ร่วมเดินทางมาด้วยกันเกินกว่าจะล้มเลิกภารกิจนี้ได้ ให้ทุกคนหันกลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง หากขาดความสามัคคีแล้วนอกจากภารกิจจะล้มเหลว การเอาชีวิตรอดกลับบ้านเกิดก็เป็นเรื่องยาก

Journey to the West 2 ดูหนัง

ถึงแม้เนื้อเรื่องจะเดิมๆ และพอคาดเดาได้ แต่ Journey to the West: Demon Chapter ที่มีโจวซิงฉือ รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างนั้น จะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มุกตลกแบบที่หัวเราะออกมาได้ทันที พร้อมกับฉากต่อสู้ระหว่างสาวกกับปีศาจร้าย ที่อาจทำให้ผู้ชมต้องตั้งใจดู เพราะทั้งพลิ้วไหว สวยงาม อลังการ ตามแบบฉบับดูหนังจีน ที่มีการทำฉาก CG สวยงามไม่แพ้ใคร ซึ่งอาจดีกว่าที่คาดไว้ก็เป็นได้ ดูหนังเรื่องนี้สามารถตีตั๋วชมได้ทั้งครอบครัว เพราะสามารถเรียกเสียงหัวเราะและสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ชมได้เป็นระยะ ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการชมเพื่อพักผ่อน เป็นการเพิ่มความสนุกสนานในวันสบายๆ ได้เป็นอย่างดี

«
»